Yum Thái

7 cách nấu lẩu Thái chua cay siêu ngon đơn giản tại nhà

Từ lâu, lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc với nền ẩm thực Việt bởi hương vị chua cay, ngọt mặn đầy đủ cùng với những biến tấu ngon không tưởng. Lẩu thái có cách làm vừa đơn giản lại có giá rất bình dân mà lại cực kỳ dễ ăn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với công thức tại nhà mà ngon ngất ngây, không thua gì ở tiệm nha.

Chuẩn bị
30 phútMod Biến
30 phútDành cho
3 - 4 người

1Nguyên liệu làm nước lẩu Thái
3 bộ khung gà
1 củ riềng
20 nhánh sả
20 cuốn hành khô
tôi chín
nấm hương
500g lá mùi tàu
1 left left
Water core
nhiều lá chanh
Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột ngọt

  •  

Nguyên liệu

Nguyên liệu

2Cách làm nước lẩu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn chỉ cần lấy xương gà trần sơ qua với nước sôi, sau đó vớt xương gà ra rửa sạch lại một lần nữa.

Sau đó, bạn băm nhuyễn sả và cắt khúc vừa ăn khoảng 5cm.

Cắt riềng thành từng lát mỏng, hành khô bóc vỏ để nguyên củ.

Nấm hương rửa sạch rồi cắt đôi. Lá ngò gai rửa sạch, cắt làm 3 lát.

Ngâm me trong nước ấm rồi lọc lấy nước cốt.

 Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm nước dùng

Bạn cho xương gà, sả và riềng thái sợi vào nồi nước. Bật bếp lớn, đun sôi nước dùng xương gà rồi hạ lửa nhỏ, sau đó cho hành khô và nấm đông cô vào.

Sau đó, bạn cho nước cốt me vào đồng thời thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Hầm nước dùngHầm nước dùng

Bạn tiếp tục ninh xương trong khoảng 30 phút, cuối cùng cho lá ngò gai vào và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Vớt bỏ phần cái ra chỉ để lại phần nước rồi bạn thêm vào nước cốt dừa và lá chanh, để lá chanh trong nồi và đảo đều trong 1 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Bạn cắt bắp thành từng khúc dài 3 - 4cm rồi cho vào nồi lẩu để nước lẩu Thái được ngọt hơn.

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Nồi nước lẩu Thái không chỉ có màu đỏ của gấc vô cùng đẹp mắt lại có mùi thơm của các loại gia vị và vị ngọt từ nước hầm xương gà.

Thưởng thức lẩu TháiThưởng thức lẩu Thái

4 Tổng hợp công thức nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà

Lẩu Thái tôm chua cay

Lẩu tôm chua cayLẩu tôm chua cay

Nguyên liệu nấu nướng tôm chua cay

Tôm càng: 8 con

Thơm: ¼ trái

Cà chua: 2 trái

Phiêu hiểm: 2-3 trái

Nước cốt dừa: 2 kềm

Bột cà ri

Một ít kết thúc

Các loại rau ăn kèm theo tùy chọn

Các gói gia đình có sẵn hố thái

  •  

 

Nếu cảm thấy lẩu Thái truyền thống khá "nhàm chán" thì hãy thử ngay công thức lẩu tôm chua cay nhé! Chỉ cần biến tấu gia vị nấu lẩu một chút thôi là bạn đã có một món lẩu mới với hương vị cực kỳ "xịn sò" luôn đó!

Lẩu Thái tôm bò

Lẩu thái chua cay vị truyền thống

Lẩu thái chua cay vị truyền thống

Nguyên liệu nấu lẩu thái tôm bò

1 trái bã đã lột vỏ, râu

500g cải thảo

250g đậu phụ

500g thịt bò

500g tôm

250g nấm rơm

400g cá viên

1,5 lít nước dùng gà hoặc heo

Lá chanh, 4 lát riềng

2 of scutches small

1/2 of the west

1quả cà chua cỡ vừa

6 left left left

1 quả cà phê gia vị sốt tom yum hoặc gia vị nấu lẩu thái

Nước cốt của nửa trái nửa

Đường, nước mắm, nước tương, hạt mè rang, ớt, dầu mè

Vị ngọt tự nhiên từ các nguyên nhiệu như nấm, tôm, thịt bò,... hòa quyện cùng với nước lẩu Thái chua cay đúng chuẩn truyền thống chắc chắn sẽ khiến bất kỳ thực khách nào cũng phải mê mẩn khi xem. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món lẩu Thái truyền thống cho cả nhà thưởng thức nhé!

Lẩu Thái cá

Lẩu Thái cáLẩu Thái cá

Để làm lẩu thái cá rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp cá với một ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài lát tiêu, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để cá thấm đều gia vị. Phần nước lẩu Thái, bạn cho tỏi, hành tím và sả vào phi thơm rồi cho cà chua, dứa vào, đảo đều rồi cho nước vào. Đặt nồi cá diêu ​​hồng lên bàn, thêm các cạnh vừa ăn và nấu cho đến khi rau vừa chín tới là có thể ăn được.

Lẩu Thái hải sản

Lẩu Thái hải sảnLẩu Thái hải sản

Nước laaut Thái hải sản là phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu, công thức nấu lẩu là bạn cần đổ nước hầm xương vào nồi nước sốt sau đó nêm nếm lại mắm, muối cho vừa ăn. Sau đó cho vài lát riềng, hành tím băm nhỏ, sả và lá chanh để nước dùng thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã có món sốt Thái hải sản thơm ngon cho cả nhà rồi.

Mỗi dịp cuối tuần, cả gia đình sẽ quây quần bên nồi nước xốt thơm ngon đậm đà hương vị cay cay. Với mùi thơm của sả, ớt và lá chanh sẽ che đi mùi tanh của hải sản và làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

 

Lẩu Thái chay

Lẩu Thái chayLẩu Thái chay

Nếu bạn đã ngán ngẩm với thịt, cá, thì lẩu thái chay chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Mang hương vị đậm đà, tươi mát, mang đến trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giàu dinh dưỡng. Có thể ăn kèm bún, phở và các loại rau sống như rau muống, cải thìa, cần tây, rau muống ...

Lẩu Thái dùng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick

Lẩu thái với gói gia vị Aji Quick

Lẩu thái với gói gia vị Aji Quick

Nguyên liệu nấu lẩu Thái dùng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick

  • 3 kề canh đầu ăn

    Hành tím, tỏi, cà chua, khóm, củ riềng, sả, lá chanh

    Đậu hủ (không bắt buộc)

    1/2 left us,ớt

    Gia vị lẩu thái Aji Quick

    1.5 lít nước dùng gà (nếu không có thì có thể dùng nước lọc)

    Đường, nước tương, hạt mè rang, ớt, dầu mè

Với những bạn nào không có khả năng nấu nướng giỏi hoặc đơn giản chỉ muốn tiết kiệm thời gian thì ngại gì mà không áp dụng ngay công thức nấu lẩu Thái với gói gia vị Aji Quick, vị thì ngon đúng chuẩn luôn mà lại cực tiện, chẳng cần phải lo nước lẩu Thái bị quá mặn hay quá ngọt nữa!

Lẩu Thái cho 4 người ăn

Lẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngànLẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngàn

Nguyên liệu nấu lẩu Thái cho 4 người ăn

Cuối tháng "cháy ví" nhưng vẫn muốn "đú đởn" nấu lẩu để ăn cùng bạn bè? Ngại gì với công thức nấu lẩu Thái cực ngon, 4 người ăn no bụng luôn mà giá chưa tới 200.000 đồng nữa? Không tin thì hãy làm thử đi nhé!

3 Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

Ăn lẩu chúng ta có thể kết hợp nhiều loại rau củ khác nhau, miễn là hợp khẩu vị và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Món lẩu sẽ không thể thiếu sự góp mặt của nguyên liệu nấu lẩu là các loại rau ăn cùng như: rau chuối, rau cần nước, các loại nấm, rau muống,...